仲纺
2018-03-03 17:13:00

ความโกรธแค้นนั้นตายไปแล้ว แต่การเผชิญหน้าของไวรัสบนเครื่องบินยังคงเป็นสิ่งที่อยู่ในใจของพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน พวกเขาขวัญเสียและวิตกกังวลกลัวที่จะเป็นวายร้ายในวิดีโอโทรศัพท์มือถือที่แพร่กระจายไปทั่วโลก - การสร้างสถานการณ์ที่บางคนพูดว่าอาจส่งผลให้เกิดความปลอดภัยบนเครื่องบิน

พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินหลายคนที่พูดกับ TIME กล่าวว่าพวกเขาเห็นเพื่อนร่วมงานมองข้ามเข็มขัดที่ไม่ได้ติดกระเป๋าวางกระเป๋าและการละเมิดกฎความปลอดภัยของรัฐบาลกลางที่คล้ายคลึงกันเพื่อหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้ากับผู้โดยสาร “ พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินจำนวนมากรู้สึกไม่สบายใจในการปฏิบัติหน้าที่และความรับผิดชอบที่สำคัญเพราะคนโกรธหนึ่งคนสามารถเปลี่ยนสถานะการจ้างงานของเราได้” เบ็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินทำงานให้กับสายการบินรายใหญ่ของสหรัฐ

ความตึงเครียดล่าสุดระหว่างนักบินและลูกเรือเกิดขึ้นในเดือนเมษายนเมื่อวิดีโอที่โพสต์ออนไลน์แสดงให้เห็นว่า หลังจากปฏิเสธที่จะยกเลิกที่นั่ง สองสัปดาห์ต่อมาเจ้าหน้าที่ ถูกระงับหลังจากที่ลากรถเข็นเด็กจากแม่ซึ่งนำไปสู่การโต้เถียงอย่างรุนแรงที่ติดกล้อง และเมื่อเดือนที่แล้วมีครอบครัวหนึ่งถูกเตะออกจาก หลังจากมีข้อพิพาทกับพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินเพื่อเก็บเค้กวันเกิด

ในขณะที่ยังคงหายากสำหรับปัญหาในการเที่ยวบินบนเครื่องบินวิดีโอสมาร์ทโฟนที่โพสต์ไปยังโซเชียลมีเดียทำให้เหตุการณ์ดูเหมือนบ่อยครั้งมากขึ้นทำให้เกิดแรงเสียดทานในห้องโดยสารในเวลาที่การเผชิญหน้า นับตั้งแต่ตอนในสหราชอาณาจักรซึ่งผู้โดยสาร ถูกทิ้งให้เสียเลือดและการถูกกระทบกระแทกหลังจากถูกบังคับให้เลิกนั่งพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินกล่าวว่าพวกเขาเริ่มสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงทัศนคติในหมู่ผู้โดยสาร

“ เกือบทุกเที่ยวบินอื่นฉันจะให้ผู้โดยสารอ้างอิงถึงเหตุการณ์ของสายการบิน United Airways และเป็นเหมือน 'พวกคุณมักจะพูดว่าโปรดยึดเข็มขัดนิรภัยของคุณติดตั้งโต๊ะถาดดึงที่นั่งกลับไปข้างหน้า . ถ้าฉันทำไม่ได้ คุณจะลากฉันออกจากเครื่องบินอย่างที่เคยทำกับ United หรือไม่?” เจนนี่ผู้ดูแลการบินกล่าวมาเกือบ 20 ปีแล้วซึ่งปฏิเสธที่จะให้นามสกุลเธอ

หากพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินไม่มีความเคารพต่อผู้โดยสารผู้เชี่ยวชาญบางคนกล่าวว่าอาจมีปัญหาร้ายแรงมากกว่าเข็มขัดนิรภัยแบบไม่ลง ผู้โดยสารที่ไม่ปฏิบัติตามกฎอาจหมายถึงความสับสนวุ่นวายในกรณีฉุกเฉินอย่างแท้จริงซาร่าเนลสันประธาน กล่าวว่ามีสมาชิก 50,000 รายใน 20 สายการบินกล่าว

“ ถ้าเรายังไม่ได้กำหนดสิทธิ์และผู้โดยสารไม่ได้ฟังพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินมันอาจเป็นหายนะได้” เนลสันกล่าว “ มันอาจเป็นจุดจบของเครื่องบินทั้งหมด”

อ่านเพิ่มเติม:

ไม่ทุกคนเห็นด้วยกับการคาดการณ์ที่เลวร้าย John Cox กัปตันของ US Airways ที่เกษียณอายุซึ่งปัจจุบันเป็นผู้ให้คำปรึกษาด้าน ด้านความปลอดภัยการบินยอมรับว่าพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินตกอยู่ภายใต้แรงกดดันอย่างหนัก แต่เขาไม่เชื่อว่าภัยคุกคามความปลอดภัย “ มีผีอยู่ตลอดเวลาระหว่างการอพยพที่คุกคามชีวิต” ค็อกซ์กล่าว “ แต่ประวัติศาสตร์แสดงให้เราเห็นว่าเมื่อคุณเน้นผู้คนในระดับนั้นพวกเขาจะหันไปหาคนที่พวกเขาเชื่อว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญในฉาก ทุกครั้งที่เป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน”

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ได้ให้ความสนใจใหม่ต่อการร้องเรียนของลูกค้าเกี่ยวกับสายการบิน ผู้โดยสารได้ร้องเรียน 1,909 ข้อต่อกรมการขนส่งทางบกในเดือนเมษายนเพิ่มขึ้น 70% เมื่อเทียบเป็นรายปีและเพิ่มขึ้น 69% จากเดือนมีนาคม กริพเพนส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับการยกเลิกเที่ยวบินและความล่าช้าสัมภาระสูญหายและปัญหาการออกตั๋ว สายการบินได้รับการวิพากษ์วิจารณ์เมื่อเร็ว ๆ นี้เพื่อ และการดิ้นรนกับ เกิดจากการขาดคอมพิวเตอร์

หลังจากเหตุการณ์ในสหรัฐสายการบินรายใหญ่หลายแห่งได้ตรวจสอบนโยบายและทำการเปลี่ยนแปลง United ได้ออกกฎใหม่เพื่อให้พนักงานไม่สามารถเพิกถอนที่นั่งผู้โดยสารหลังจากที่เขาหรือเธอได้ขึ้นเครื่องบินแล้วตามข่าวสายการบินที่ออกในปลายเดือนเมษายน United ยังให้คำมั่นว่าจะ จำกัด การใช้กฎหมายในกรณีที่มีข้อพิพาทกับผู้โดยสารในอนาคต

เมื่อถูกถามเกี่ยวกับความกังวลด้านความปลอดภัยพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินได้ตื่นขึ้นจากเหตุการณ์ครั้งนั้น United และ JetBlue ไม่ตอบสนองต่อคำร้องขอความคิดเห็น ชาวอเมริกันอ้างถึงบันทึกความจำของ CEO Doug Parker ที่ส่งถึงพนักงานในปลายเดือนพฤษภาคม ในบันทึกย่อปาร์กเกอร์กล่าวว่า“ การอุทิศตนและความมุ่งมั่นในการบริการลูกค้าสำหรับทุกคนในอุตสาหกรรมของเราได้รับการตั้งคำถามเมื่อเร็ว ๆ นี้”“ ตอนนี้เราอยู่ในโลกที่ทุกสายตา (และกล้องวิดีโอ) อยู่กับเรา” เขาเขียน ต่อมาเสริมว่าสายการบินจะเสนอการฝึกอบรมผ่านเว็บในการระงับความขัดแย้งที่เพิ่มขึ้น

เดลต้าให้คำชี้แจงผ่านพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินชื่อ ผู้ซึ่งกล่าวว่า“ ผู้นำของ บริษัท กำลังทำงานโดยตรงกับเราเพื่อหาแนวทางแก้ไขและทำให้พวกเขาอยู่ในสถานที่ได้อย่างรวดเร็ว”“ ผลกระทบของโซเชียลมีเดียนั้นส่งผลกระทบต่องานของเรา เพื่อนร่วมงานและฉันเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยและเรายังคงมุ่งเน้นที่การทำงานร่วมกับลูกค้าของเราเพื่อให้มั่นใจว่ามีการใช้ความปลอดภัยอย่างจริงจัง” คำแถลงดังกล่าว “ ผู้คนบนพื้นดินไม่เพียง แต่มีพื้นหลังของเราเท่านั้น แต่เรายังมีเครื่องมือที่ปลายนิ้วของเราที่จะนำหน้าปัญหาลูกค้าและทำให้ถูกต้องแม้จะอยู่ที่ 30,000 ฟุต”

สำนักงานการบินแห่งชาติไม่ตอบสนองโดยตรงต่อความเสี่ยงด้านความปลอดภัยที่อาจเกิดขึ้นจากพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน “ ความรับผิดชอบหลักของพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินคือความปลอดภัยในการบิน” FAA กล่าวในแถลงการณ์ “ พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินให้การบรรยายสรุปความปลอดภัยเตือนพวกเขาให้ปฏิบัติตามกฎความปลอดภัยของ FAA และให้คำแนะนำในระหว่างเกิดเหตุฉุกเฉิน พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินในประเทศของเราเป็นผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการฝึกอบรมมาเป็นอย่างดีซึ่งจะต้องปฏิบัติตามข้อบังคับของ FAA

อ่านเพิ่มเติม:

นี่ไม่ใช่ความตึงเครียดครั้งแรกที่เกิดขึ้นระหว่างพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินกับลูกเรือ ในช่วงปลายทศวรรษ 1990 มีระดับ คล้ายคลึงกันเนื่องจากท้องฟ้าของอเมริกามองเห็นผู้โดยสารที่พุ่งพล่านในการเผชิญหน้าหรือโจมตีพนักงานสายการบิน ในเวลานั้นการแก้ปัญหาเกี่ยวข้องกับบทลงโทษที่รุนแรงขึ้นสำหรับการรบกวนสมาชิกลูกเรือ ตอนนี้พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินกล่าวว่าสายการบินจำเป็นต้องสอนผู้โดยสารให้ดีขึ้นว่าหน้าที่หลักของผู้เข้าร่วมคือความปลอดภัยไม่ใช่การบริการลูกค้า “ เราไม่ไปฝึกอบรมทุก ๆ ปีเพื่อเรียนรู้วิธีการรับใช้โค้ก” สตีเว่นยังเป็นแอร์โฮสเตสสายการบินเก่าแก่สายการบินรายใหญ่ของสหรัฐกล่าว คนอื่นบอกว่ามันเป็นเรื่องของการจับปัญหาก่อนที่จะบินขึ้น

“ เราให้ความสำคัญกับลูกค้าที่มาบนเรือมากขึ้นและให้ความสำคัญกับทัศนคติที่มาบนเรือมากขึ้น” เบ็นกล่าว “ และหากมีการปฏิเสธใด ๆ เราจะดำเนินการแก้ไขก่อนที่ประตูจะปิด”

เขียนถึง Alex Fitzpatrick ที่ [email protected]