钱炸
2019-05-29 06:19:21

นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - ผู้จับกุมผู้ต้องสงสัยที่ผิดกฎหมายของสหรัฐฯเพิ่มขึ้นเกือบ 40% ในช่วง 100 วันแรกของการเป็นประธานาธิบดีของโดนัลด์ทรัมป์ตามคำสั่งของผู้บริหารซึ่งขยายขอบเขตว่าใครจะตกเป็นเป้าหมายการละเมิดกฎหมายตรวจคนเข้าเมือง .

ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์แสดงท่าทีขณะที่เขาพูดกับนักเรียนที่สำเร็จการศึกษาจาก US Coast Guard Academy ในระหว่างพิธีเปิดงานที่ New London, Connecticut, สหรัฐอเมริกา 17 พฤษภาคม 2017 REUTERS / Kevin Lamarque

โทมัสโฮมันรักษาการผู้อำนวยการด้านการตรวจคนเข้าเมืองและศุลกากร (ICE) กล่าวว่าการจับกุมโดยหน่วยงานของเขาเพิ่มขึ้นเป็น 41,318 ระหว่างวันที่ 22 มกราคมของปีนี้และสิ้นเดือนเมษายนเพิ่มขึ้นจาก 30,028 การจับกุมในช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว

ในบรรดาผู้ที่ถูกจับกุมเกือบสองในสามนั้นมีความผิดทางอาญา แต่ก็มีการกระโดดอย่างมีนัยสำคัญ - มากกว่าร้อยละ 150 - ในจำนวนผู้อพยพที่ไม่ถูกตัดสินว่ามีความผิดทางอาญาต่อเนื่องจาก ICE: 10,800 ตั้งแต่ต้นปีเมื่อเทียบกับการจับกุมที่ไม่ใช่อาชญากร 4,200 คนในช่วงเวลาเดียวกันในปี 2559

การเพิ่มขึ้นดังกล่าวเป็นผลมาจากคำแนะนำล่าสุดของจอห์นเคลลี่รัฐมนตรีกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิที่จะดำเนินการตามคำสั่งผู้บริหารของทรัมป์เกี่ยวกับการบังคับใช้กฎหมายตรวจคนเข้าเมืองและการรักษาความปลอดภัยชายแดน

“ ผู้ที่เข้ามาในประเทศอย่างผิดกฎหมายพวกเขาทำผิดกฎหมายซึ่งเป็นการกระทำที่ผิดทางอาญา” นายโฮมานกล่าวในการเรียกร้องในขณะที่ย้ำว่าผู้อพยพที่เป็นภัยคุกคามต่อความมั่นคงของประเทศหรือมีประวัติอาชญากรรมยังคงเป็นหน่วยงานสำคัญ

เขากล่าวว่า ICE จะยังคงมุ่งเป้าไปที่ผู้ที่ได้รับคำสั่งให้ออกจากขั้นสุดท้ายโดยผู้พิพากษาตรวจคนเข้าเมืองแม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้ก่ออาชญากรรมอีกก็ตาม

“ เมื่อผู้พิพากษาของรัฐบาลกลางทำการตัดสินใจและออกคำสั่งที่จำเป็นต้องหมายถึงบางสิ่งบางอย่าง” Homan กล่าว “ หากเราไม่ดำเนินการตามคำสั่งเหล่านั้นเราก็แค่หมุนวงล้อ”

ในขณะที่ประธานาธิบดีบารัคโอบามาถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่ามีการส่งตัวผู้อพยพเป็นจำนวนมาก แต่ส่วนใหญ่เป็นผู้ข้ามพรมแดนที่ถูกจับเข้ามาในประเทศอย่างผิดกฎหมาย

จริง ๆ แล้วการเนรเทศภายใต้ทรัมป์ลดลง 12% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันภายใต้โอบามา Homan กล่าวว่าเนื่องจากผู้คนจำนวนมากที่ถูกจับกุมในอาคารมักจะมีกรณีที่ซับซ้อนมากขึ้นซึ่งสามารถชะลอความเร็วลงในระบบศาลตรวจคนเข้าเมือง

จำนวนผู้จับข้ามพรมแดนกับเม็กซิโกลดลงอย่างมากตั้งแต่ต้นปีตามข้อมูลจากกรมศุลกากรและป้องกันชายแดนของสหรัฐ

ผู้สนับสนุนการย้ายถิ่นฐานและบางเมืองที่มีประชากรอพยพจำนวนมากได้ก่อให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับการบังคับใช้กฎหมายภายในประเทศ

เมื่อวันพุธที่ผ่านมาทนายความของรัฐจากนิวยอร์กแคลิฟอร์เนียโอเรกอนโรดไอส์แลนด์รัฐวอชิงตันและวอชิงตัน ดี.ซี. ออกรายงานว่าทำไมพวกเขาถึงเลือกที่จะจำกัดความร่วมมือด้านการบังคับใช้กฎหมายกับตัวแทนตรวจคนเข้าเมืองของรัฐบาลกลาง

ส่วนหนึ่งของคำสั่งผู้บริหารของประธานาธิบดีมีวัตถุประสงค์เพื่อตัดเงินทุนของรัฐบาลกลางเพื่อเรียกว่า "เมืองศักดิ์สิทธิ์" ถูกบล็อกโดยผู้พิพากษาของรัฐบาลกลางในแคลิฟอร์เนีย

การรายงานโดย Mica Rosenberg และ Julia Edwards Ainsely; แก้ไขโดย Alistair Bell

มาตรฐานของเรา: