朱升岸
2019-08-22 03:15:12

สงครามรูปแบบดีวีดียุคต่อไปที่คาดว่าจะไม่หยุดนิ่งมากที่คาดหวัง

การประกาศเป้าหมายของวันพฤหัสบดีที่ว่าจะขาย ในการส่งเสริมคุณสมบัติพิเศษเป็นสิ่งสำคัญเนื่องจากผู้ค้าปลีกรายใหญ่อันดับสองในสหรัฐอเมริกาไม่ได้ขายเครื่องเล่น HD DVD ในร้านค้านอก ไดรฟ์ HD DVD ภายนอกที่ผลิตสำหรับ Xbox 360 ของ Microsoft แต่ขายเครื่องเล่น HD DVD ของ Toshiba บนเว็บไซต์ของตน

คลิกเพื่อชมภาพ

เมื่อการต่อสู้ระหว่างรูปแบบของแผ่นดิสก์ออฟติคอลการแข่งขัน - HD DVD และ Blu-ray - เริ่มผลิตเมื่อปีที่แล้วนักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าสงครามสนามเพลาะที่ยืดเยื้อซึ่งหลายคนปฏิเสธที่จะเลือกข้าง แต่เพียงหกเดือนหลังจากผู้เล่น Blu-ray รายแรกออกวางจำหน่ายตัวเลขแสดงให้เห็นว่าการต่อสู้อาจใกล้จะจบลง

Blu-ray ก้าวออกไปข้างหน้าของ HD DVD โดยอาศัยคอนโซล PlayStation 3 ของ Sony ที่มาพร้อมกับเครื่องเล่น Blu-ray จากผู้เล่น Blu-ray 1.5 ล้านคนที่จำหน่ายในสหรัฐอเมริกา 1.4 ล้านคนเป็น PS3 ตามสมาคม Blu-ray Disc HD DVD มีข้อได้เปรียบในเรื่องของเครื่องเล่นที่มีราคาถูกกว่า Blu-ray ในตอนแรก แม้ว่าราคา HD DVD จะลดลง แต่

โตชิบาซึ่งเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนที่แข็งแกร่งที่สุดของ HD DVD กล่าวเมื่อเดือนที่แล้วว่าการคาดการณ์เบื้องต้นของการขายแผ่นดิสก์และไดรฟ์ HD DVD ภายนอกน่าจะทะเยอทะยานเล็กน้อย ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของญี่ปุ่นกล่าวว่าคาดว่าจะมียอดขายและยอดผู้เล่น 1 ล้านคนในอเมริกาเหนือในปีนี้ลดลง 44% จากที่เคยคาดการณ์ไว้ที่ 1.8 ล้านคน Digital Entertainment Group รายงานว่า HD DVD มียอดขาย 300,000 เครื่องเล่น HD DVD และครึ่งหนึ่งของตัวเลขนั้นเป็นไดรฟ์ภายนอกที่จับคู่กับ Xbox 360 ของ Microsoft

สิ่งที่ดูไม่ดีสำหรับ HD DVD เมื่อเดือนที่แล้ว Blockbuster กล่าวว่า อย่างไรก็ตาม HD DVD จะพร้อมใช้งานบนเว็บไซต์ Blockbuster.com

ในอีกสัญญาณหนึ่งว่ารูปแบบการแข่งขันสองรูปแบบอาจเป็นเรื่องที่ผ่านมาเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา Warner Bros. สตูดิโอที่รองรับทั้งสองรูปแบบได้ประกาศว่าแผ่น Total HD - HD DVD ที่อยู่ด้านหนึ่ง - แม้ว่า Warner Bros. บอกว่าช่วงเวลาไม่ถูกต้องและดิสก์แบบสองรูปแบบยังคงเป็นแนวคิดทางธุรกิจที่ใช้งานได้หกเดือนนับจากนี้ แต่ดูเหมือนว่ามันจะไม่จำเป็นด้วยซ้ำ

คลิกที่แผนภูมิด้านบนเพื่อดูรายละเอียดตัวเลข

การแก้ไข: รุ่นเริ่มต้นของบล็อกนี้อ้างถึงกลุ่มความบันเทิงดิจิทัลอย่างไม่ถูกต้องกับจำนวนเครื่องเล่น Blu-ray ที่ขาย จำนวนมาจากสมาคมดิสก์ Blu-ray

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก