倪鸽酬
2019-07-29 12:02:09

คุณเป็นผู้ใช้ Mac ที่ต้องการดึงรูปภาพออกจากอุปกรณ์ iPhone, iPad หรือ Android อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องผ่าน iPhoto หรือไม่? มีวิธีง่ายๆในการติดตั้งลงใน Mac ของคุณ: แอพดูตัวอย่าง

สำหรับทุกวัยฉันรู้สึกหงุดหงิดที่ Mac จะไม่ให้ฉันเรียกดู iPhone หรือโทรศัพท์ Android ของฉันเพื่อลากและวางรูปภาพที่ฉันต้องการในแบบที่ฉันสามารถทำได้เมื่อเสียบเข้ากับพีซี Windows ของฉัน

ถ้าเพียงฉันสามารถเรียกดูเช่นบนพีซี

บนพีซีโทรศัพท์ของฉันดูเหมือนไดรฟ์ภายใน Windows Explorer ซึ่งยอดเยี่ยม:

iPhone ที่เห็นโดย Windows

คุณสามารถดูรูปถ่ายของคุณในรายการและถ้าคุณต้องการคว้าหนึ่งหรือหลายรูปมันเป็นขั้นตอนการลากและวางที่เรียบง่าย

สำหรับ Mac ของฉันมันต้องการให้ฉันใช้ iPhoto เพื่อนำเข้ารูปภาพของฉัน แต่การโหลด iPhoto การนำเข้าไปแล้วส่งออกเพื่อรับรูปภาพที่ฉันต้องการนั้นเป็นเรื่องเจ็บปวด

ดูตัวอย่างเพื่อช่วยเหลือ

คำตอบสำหรับฉันคือการใช้ Preview ซึ่งเป็นสิ่งที่ฉัน ปีที่แล้วสังเกตเห็นเมื่อฉันเสียบสายโทรศัพท์ของฉันในขณะที่ใช้ Preview สำหรับอย่างอื่น

ก่อนอื่นเชื่อมต่อโทรศัพท์ของคุณกับ Mac โดยใช้สาย USB จากนั้นเปิดตัว Preview หลังจากคุณทำสิ่งนี้แล้วให้ไปที่ "ไฟล์" ในตัวเลือกเมนูจากนั้นมองหารายชื่อ "นำเข้าจาก" สำหรับโทรศัพท์ของคุณซึ่งควรจะปรากฏขึ้น

นี่คือลักษณะที่ใช้สำหรับ iPhone ของฉัน:

การเลือกที่จะนำเข้าผ่านหน้าตัวอย่าง

หลังจากคุณทำเสร็จแล้วหน้าต่างดูตัวอย่างจะแสดงสื่อทั้งหมดในโทรศัพท์ของคุณ เลือกสิ่งที่คุณต้องการลากไปยัง Mac ของคุณในตำแหน่งที่คุณต้องการ:

การนำเข้าแบบลากแล้วปล่อยจากตัวอย่าง

Voila - เสร็จแล้ว การนำเข้าที่ง่ายและรวดเร็ว

มันไม่ใช่แค่สำหรับ iPhone เช่นกัน หากคุณมีโทรศัพท์ Android คุณสามารถทำสิ่งเดียวกันได้ เพียงตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ตั้งค่าโทรศัพท์ของคุณในการตั้งค่า USB เพื่อเชื่อมต่อเป็นกล้องถ่ายรูปแทนที่จะเป็นอุปกรณ์สื่อ:

การตั้งค่า Android สำหรับการเชื่อมต่อ USB ของกล้อง

จากนั้นคุณควรเห็นรายการอยู่ในหน้าตัวอย่างเป็นตัวเลือกคล้ายกับที่ iPhone ปรากฏด้านบน

แน่นอนคุณสามารถใช้ เพื่อเรียกดูอุปกรณ์โดยตรง (ผู้ใช้ Windows ไม่ต้องการสิ่งนี้) แต่ถ้าคุณไม่มีซอฟต์แวร์ด้วยเหตุผลบางอย่าง Preview จะให้ตัวเลือกแก่คุณ

จับภาพ: ทางเลือกอื่น
อีกทางเลือกหนึ่งคือการใช้โปรแกรม Image Capture ซึ่งเป็นของ Mac ด้วย สิ่งนี้แนะนำให้ฉันโดย หลังจากฉันปีที่แล้วเกี่ยวกับการใช้ iPhoto เป็นเครื่องมือนำเข้า

หลังจากที่คุณโหลดการจับภาพหากอุปกรณ์ของคุณเสียบอยู่ (สิ่งนี้ใช้ได้กับ Android ด้วย) คุณจะเห็นรายการอยู่ในรายการภายใต้ "อุปกรณ์" เลือกและคุณสามารถเรียกดูสื่อของคุณและนำเข้าตามที่คุณต้องการ การจับภาพยังทำให้การตั้งค่าของคุณเป็นเรื่องง่ายหรือดูตัวอย่างหรือโปรแกรมอื่น ๆ ให้เปิดโดยอัตโนมัติเมื่อเสียบอุปกรณ์:

จับภาพเพื่อนำเข้า

อย่างไรก็ตามฉันลองใช้ Preview และ Image Capture เป็นทางเลือกแทน เพื่อดึงไฟล์ออกจาก Windows Phone ของฉัน โทรศัพท์ของฉันรับรู้ทั้งคู่ แต่ไม่มีภาพปรากฏขึ้น

แน่นอนว่ามีโปรแกรมที่คุณสามารถใช้เพื่อให้คุณสำรวจไฟล์บนโทรศัพท์ของคุณได้อย่างเต็มที่สิ่งที่ Mac ควรปล่อยให้คุณทำ แต่ถ้าคุณเป็นเพียงแค่รูปถ่ายทั้งดูตัวอย่างและจับภาพฟรีตัวเลือกพร้อมคุณอาจลอง

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก