梁丘洁
2019-08-08 11:12:02
หนึ่งคนสี่คนติดตาม บนข้อมือกระดูกขากรรไกรขึ้นและ Nike FuelBand ที่ต้นแขน BodyMedia Fit พร้อม Fitbit One ที่ติดกับมัน BodyMedia จะแสดงต่ำกว่าการสวมใส่ตามปกติเพื่อจุดประสงค์ในการอธิบาย เหมือนกันสำหรับ Fitbit ปกติจะสวมใส่ที่เอว

เมื่อต้นปีที่ผ่านมาฉันออกเดินทางครั้งยิ่งใหญ่ เพื่อตัดสินใจว่าสิ่งใดถูกต้องที่สุดและกระตุ้นให้ฉันลดน้ำหนักไม่กี่ปอนด์ วันนี้พวกเขานั่งที่ไม่ได้ใช้บนโต๊ะของฉัน และฉันก็มีน้ำหนักเท่ากัน

เกิดอะไรขึ้น? สำหรับหนึ่งอาจไม่มีใครควรลองใช้ตัวติดตามกิจกรรมสี่รายการในเวลาเดียวกัน พยายามที่จะอยู่ด้านบนของวิธีที่พวกเขาทั้งหมดเปรียบเทียบจบลงด้วยความรู้สึกเหมือนออกกำลังกายตัวเอง

แต่ท้ายที่สุดฉันอาจสูญเสียแรงจูงใจที่จะได้รับแรงบันดาลใจจากอุปกรณ์เหล่านี้โดยรู้มากเกินไปเกี่ยวกับพวกเขา ด้วยความตระหนักว่าทั้งสามคนพลาดการออกกำลังกายของฉันทำให้ฉันไม่อยากยุ่งกับการติดตามอะไรเลย

สมมติว่าพวกเขาสามารถ "หาปริมาณ" ฉันและกิจกรรมของฉันได้อย่างแม่นยำ - เนื่องจากอุปกรณ์ตัวที่สี่ของฉัน BodyMedia Fit ดูเหมือนจะทำฉันพบว่าฉันไม่สนใจที่จะหันมาใช้สมาร์ทโฟนหรือคอมพิวเตอร์ของฉัน อัปเดตรายวันและ "เขยิบ" ที่ฉันต้องการ

เห็นได้ชัดว่าหลายคนรู้สึกมีแรงบันดาลใจจากอุปกรณ์เหล่านี้ และอย่างที่ฉันพูดเสมอว่าไม่มีอุปกรณ์ "ผิด" อะไรที่เหมาะกับคุณทำงานได้สำหรับคุณ แต่นี่คือเรื่องราวของฉันเกี่ยวกับวิธีที่ฉันพบว่าตัวเองยอมตามตัวติดตามกิจกรรมของฉัน

ผู้สมัคร
การทดสอบของฉันเกี่ยวข้องกับอุปกรณ์สี่อย่างซึ่งคุณจะพบในรายการด้านล่าง ที่จริงมีห้าเพราะ Fitbit Flex ออกมาในระหว่างการทดสอบของฉันดังนั้นฉันย้ายไปที่จาก Fitbit One ลิงค์ด้านล่างจะให้การดำน้ำลึกของฉันกับแต่ละเหล่านี้:

เป้าหมายของฉันในการทดสอบคือการหาว่าตัวติดตามฟิตเนสตัวไหนที่ทำงานได้ดีที่สุดในการนับกิจกรรมของฉัน ฉันพายเรือ ฉันโรลเลอร์เบลด ฉันทำกิจกรรมที่ไม่ใช่การเดินเล่นหลายอย่างที่ทำให้ฉันสงสัยว่าอุปกรณ์กิจกรรมจะติดตามพวกเขาได้ดีหรือไม่

BodyMedia Fit: ผู้ชนะที่แม่นยำ แต่ไม่สนุกที่จะสวมใส่
ไม่มีคำถาม ทำงานได้ดีที่สุดของอุปกรณ์ทั้งหมดที่ฉันพยายาม ด้วยเซ็นเซอร์เพื่อวัดปริมาณเหงื่อของคุณพร้อมกับอุณหภูมิผิวของคุณมันจะติดตามกิจกรรมทั้งหมดของฉันได้ดีกว่ากิจกรรมอื่น ๆ

BodyMedia Fit

ข้อเสียคือ Fit ไม่สะดวกในการสวมใส่เหมือนกับอุปกรณ์อื่น ๆ รุ่นในอนาคตอาจปรับปรุงสิ่งนี้ (เนื่องจากรายละเอียดเพิ่มเติมของฉันครอบคลุมถึง ) พอดียังขาดกลไกการตอบรับทันทีเพื่อให้ฉันมีแรงจูงใจ ฉันจะทำอย่างไรในวันหนึ่ง หากต้องการทราบว่าฉันต้องใช้คอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนของฉัน

ในที่สุดฉันพบว่า Fit มีประโยชน์สำหรับการใช้งานเป็นกรณี ๆ ไป ตอนนี้ฉันมีความคิดที่ดีกว่าสิ่งที่ฉันเผาทำกิจกรรมบางอย่าง ถ้าฉันออกกำลังกายเป็นเวลานานฉันอาจสวมใส่มันเพื่อรู้ว่าฉันเผาผลาญอะไรในช่วงเวลานั้น นอกจากนี้ยังเป็นคู่หูที่เหมาะสำหรับอุปกรณ์อื่น ๆ ที่อนุญาตให้ทำการบันทึกการออกกำลังกายด้วยตนเอง หากพวกเขาไม่ได้จับทุกอย่าง Fit จะให้คุณรู้ว่าจะเพิ่มอะไรดีขึ้น แน่นอนว่าคุณต้องการลงทุนในอุปกรณ์สองชิ้น!

กระดูกขากรรไกรขึ้น: ดูคมชัดติดตามไม่ดี
ฉันรู้สึกว่าอุปกรณ์ที่น่าดึงดูดที่สุดคือขากรรไกรขึ้น ฉันชอบที่มันพยายามทำให้การใช้งานเป็นประสบการณ์ทางสังคมมากขึ้น ฉันรู้สึกว่าคุณสมบัตินี้ทำงานได้ดีกว่าข้อเสนอที่คล้ายกันจาก Nike หรือ Fitbit แต่การลดลงสำหรับฉันคือสิ่งที่สี่มันมีแนวโน้มที่จะติดตามกิจกรรมของฉันที่เลวร้ายที่สุด

กระดูกขากรรไกรขึ้น

ในทางบวกด้านบนทำให้ง่ายต่อการเสริมสิ่งที่อาจพลาดด้วยการบันทึกด้วยตนเอง อย่างไรก็ตาม Fitbit ก็เช่นกัน และ Fitbit นั้นมาพร้อมกับตัวบ่งชี้ความคิดเห็นที่มองเห็นได้ซึ่งสำหรับผมแล้วมันมอบความได้เปรียบเหนือ Up

Fitbit Flex: การติดตามที่ดีความอับอายเกี่ยวกับตัวบ่งชี้บนอุปกรณ์
หลังจากลองใช้ทั้ง Fitbit Flex และ Fitbit One ฉันชื่นชมว่า Flex ดูเหมือนจะจับภาพกิจกรรมที่ไม่ดีขึ้นบ้าง เช่นเดียวกับ Up, ฉันยังสามารถเสริมสิ่งที่มันไม่ได้จับถ้าฉันต้องการ

Fitbit Flex พร้อมไฟที่แสดงความคืบหน้าสู่เป้าหมายรายวัน

สิ่งที่ฉันพลาดเกี่ยวกับ Flex คือ "สถิติ" ที่มีรายละเอียดมากกว่าซึ่งแสดงไว้ใน One แน่นอนว่ามันเป็นเรื่องดีที่สามารถแตะและดูว่าฉันเข้าใกล้เป้าหมายโดยใช้ไฟแสดงสถานะหรือไม่ แต่ฉันต้องการอีกเล็กน้อย ตัวเลขไม่ใช่ไฟ

Nike FuelBand: จอแสดงผลที่สวยงาม แต่พลาดไปมากเกินไป
ในบรรดาอุปกรณ์ทั้งหมด Nike FuelBand เป็นอุปกรณ์ที่ฉันยังต้องการรักมากที่สุด ที่นั่นที่ข้อมือของฉันคือการอ่านค่ากิจกรรมของฉันจากขั้นตอนสู่แคลอรี่จนถึงว่าฉันกำลังเข้าใกล้เป้าหมาย "เชื้อเพลิง" ทุกวันหรือไม่

Nike FuelBand ซึ่งแสดงสถานะต่าง ๆ เมื่อคุณกดปุ่มบนแถบ

ฉันพบว่ามีประโยชน์โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพราะในขณะที่อุปกรณ์เหล่านี้จะช่วยให้คุณย้อนกลับไปและวิเคราะห์กิจกรรมของคุณมันเป็นแรงจูงใจรายวันที่ฉันอยากได้ ฉันตีหรือยัง ฉันจะปิดหรือไม่

Nike FuelBand มากกว่าคนอื่นทำให้ฉันอยากไปเพิ่มอีกเล็กน้อยถ้าฉันทำไม่สำเร็จเพราะฉันสามารถบอกได้ว่าฉันต้องการมากแค่ไหนในทันที ใช่ฉันพบว่าตัวเองเดินไปรอบ ๆ บ้านก่อนนอนเพื่อดูว่า "เป้าหมาย" สว่างขึ้น

แต่ FuelBand พลาดกิจกรรมบางอย่างและไม่สามารถเสริมสิ่งนี้ได้ ฉันพบว่าตัวเองแทบไม่พอใจเลย “ คุณจะไม่ติดตามกิจกรรม paddleboard สองชั่วโมงนั้นใช่ไหมฉันไม่ต้องทำอะไร!”

ฉันหวังเป็นอย่างยิ่งว่า Nike จะแก้ไขปัญหานี้ในอนาคตไม่ว่าจะเป็นรุ่นใหม่หรือวิธีอัปเกรดที่มีอยู่เดิม นั่นอาจทำให้ฉันเริ่มใส่อีกครั้ง

งานบันทึกอาหาร! แต่สิ่งที่เจ็บปวด
อุปกรณ์ทั้งหมดยกเว้น Nike จะอนุญาตให้คุณบันทึกอาหารของคุณ และการบันทึกอาหารของฉันอาจมากกว่าการติดตามกิจกรรมของฉันดูเหมือนจะช่วยให้ฉันสูญเสียน้ำหนักประมาณห้าปอนด์ภายในสองสัปดาห์แรกของการใช้อุปกรณ์

การบันทึกอาหารด้วย Jawbone Up

ปัญหาคือว่าการตัดไม้จะแตกสลายเมื่อใดก็ตามที่ฉันออกไปรับประทานอาหารนอกบ้านในระหว่างการเดินทาง แคลอรี่ในแฮมเบอร์เกอร์นั้นมีกี่แคลอรี่? ใครจะรู้จริงเหรอ? มันสามารถแตกต่างกันอย่างกว้างขวางด้วยเหตุผลมากมาย และที่งานเลี้ยงค็อกเทลฉันไม่ได้หยุดที่จะจดประเภทของชีสที่ฉันกินจำนวนชิ้นและแครกเกอร์ที่ฉันทานด้วย

บางทีนั่นอาจเป็นสาเหตุที่การบันทึกอาหารทำงานได้ดีสำหรับฉันในตอนแรก มันช่างเป็นความเจ็บปวดที่ฉันไม่อยากกินเลย

สิ่งที่ฉันชอบคืออุปกรณ์ที่สามารถติดตามสิ่งที่ฉันกินได้อย่างแม่นยำและแปลมันเป็นแคลอรี่ บางที รวมกับ Prep Pad อาจจะทำเช่นนั้น แต่ฉันก็สงสัยอยู่ดี

ข่าวดีก็คือว่าถ้าคุณเชื่อในการบันทึกอาหารคุณไม่จำเป็นต้องมีตัวติดตามกิจกรรมทำ มีแอพฟรีและต้นทุนต่ำมากมายเพื่อช่วยเหลือคุณ

ตัวติดตามกิจกรรมในฝันของฉันและ "ข้อมูลเล็กน้อย"
ถ้าฉันสามารถรวมความถูกต้องของ BodyMedia Fit เข้ากับหน้าจอและการออกแบบของ Nike FuelBand ฉันจะสนใจที่จะกลับไปสู่โลก "เชิงปริมาณ" ซึ่งกิจกรรมของฉันถูกบันทึก มันจะให้ทั้งความแม่นยำและดูทันทีว่าฉันกำลังทำอะไร

นั่นเป็นเพราะในท้ายที่สุดมันไม่ได้เกี่ยวกับการมี "ข้อมูลขนาดใหญ่" เกี่ยวกับร่างกายของฉันที่ฉันสามารถวิเคราะห์ในช่วงสัปดาห์เดือนหรือปี แน่นอนว่าน่าสนใจ แต่สิ่งที่ฉันสามารถทำได้จริง ๆ ก็คือการมี "ข้อมูลน้อย" บนข้อมือของฉัน วันนี้ฉันทำงานไหม ฉันต้องทำอะไรอีกมากเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย นั่นเป็นประโยชน์กับฉันมากกว่าแผนภูมิแนวโน้ม

อีกครั้งสำหรับผู้ที่ใช้อุปกรณ์เช่นที่ดีที่สุด อะไรก็ตามที่ทำให้คุณมีแรงบันดาลใจ - แอพตัวติดตามหรือตัวคุณเอง - มันดีมาก

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก